XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN THEO DIỆN TOKUTEI GINO SỐ 01

Xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ bởi nhiều sự tương đồng cuộc sống cũng như số lượng người Việt bên Nhật là khá đông , nên đây luôn là thị trường XKLĐ được nhiều bạn trẻ nghĩ đến

Sau khi Chính phủ Nhật Bản quyết định ra loại visa mới – Visa kỹ năng đặc định.( tokuei gino số 1 ) Thì điều kiện xin visa kỹ năng đặc định được rất nhiều người lao động quan tâm. Bởi visa này có mở rộng phạm vi tuyển dụng lao động đến các lao động phổ thông.

Do đó ngoài sự lựa chọn đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản theo diện thực tập sinh thi các bạn hoàn toàn có thể đi theo diện Tokutei số 1 ngay từ đầu Việt Nam

Hãy cùng Laodong24h.com.vn tìm hiểu về thông tin chi tiết đi theo diện visa kỹ năng đặc định số 1 . Cũng như sự khác biệt giữa visa kỹ năng đặc định số 1 và chương trình Thực Tập Sinh Kỹ Năng như thế nào nhé !

1.SO SÁNH SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CHƯƠNG TRÌNH TOKUTEI GINO SỐ 1 VÀ THỰC TẬP SINH KỸ NĂNG

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tokutei gino số 1 và thực tập sinh kỹ năng là gì nhé !

Trong bài viết có sử dụng một số từ đồng nghĩa như:

_ Tokutei gino số 1 ~ visa kỹ năng đặc định số 01

_ Thực tập sinh kỹ năng ~ xuất khẩu lao động Nhật Bản theo dạng phổ thông

1.1 Visa Kỹ năng đặc định số 01 ( Tokutei số 1 )

Visa kỹ năng đặc định số 1 hay còn gọi là Tokutei Ginou số 1 là loại Visa mới dành cho lao động người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản. Khi được cấp Visa này, người lao động có cơ hội được làm việc dài hạn tại Nhật với mức thu nhập hấp dẫn cùng nhiều chế độ đãi ngộ tốt

Điều kiện :

_ Tốt nghiệp cấp 3 và độ tuổi trên 18 tuổi

_ Thi đỗ 2 kỳ thi : kỳ thi tiếng Nhật và kỳ thi tay nghề

Ưu Điểm

_ Nhận được mức lương tương đương với người Nhật ở trình độ tương đương

_ Có quyền được chuyển xí nghiệp trong thời hạn visa 05 Năm

_ Visa lên đến 05 năm

_ Chuyển lên tokutei gino số 2 và cơ hội ở lại vĩnh trú

Nhược điểm

_ Không có quyền bảo lãnh người thân sang thăm thân

1.2 Thực tập sinh kỹ năng (Xuất khẩu lao động Nhật bản dạng lao động phổ thông)

Chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản là chương trình của chính phủ Nhật Bản đưa ra với mục đích đào tạo cho lao động của các nước đang phát triển về mặt kĩ thuật, công nghệ cũng như các kiến thức về ngành nghề mà lao động đó làm việc.

Chương trình XKLĐ Nhật Bản này có mục đích là chuyển giao kĩ thuật thông qua các lao động đang làm việc tại Nhật Bản để sau khi về nước các lao động này sẽ là nguồn nhân lực có trình độ cao trong ngành nghề được đào tạo.

Điều kiện :

_ Tốt nghiệp cấp 3 và độ tuổi trên 18 tuổi

Ưu Điểm

_ Tham gia chương trình dễ dàng

_ Visa cấp 03 năm và chuyển lên tokutei gino số 1 sau 03 năm

Nhược điểm

_ Không có quyền bảo lãnh người thân sang thăm thân

_ Mức lương trung bình

_ Không được chuyển việc trong quá trình làm việc 03 năm tại Nhật

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

  • Hỗ trợ giải đáp - tư vấn miễn phí
  • Hỗ trợ 100% chi phí đi lại
  • Cam kết không phát sinh chi phí

  2. QUY TRÌNH VÀ KHÁC BIỆT GIỮA TOKUTEI GINO SỐ 01 VÀ THỰC TẬP SINH KỸ NĂNG

  2.1 Quy trình tham gia

  so-sanh-tokutei-gino-so-1-va-thuc-tap-sinh-ky-nang
  Quy trình tokutei gino số 01 và thực tập sinh kỹ năng

  2.2  So sánh sự khác biệt

  so-sanh-tokutei-gino-so-1-va-thuc-tap-sinh-ky-nang-1
  Sự khác biệt giữa tokutei gino số 01 và thực tập sinh kỹ năng

  3. CHÍNH SÁCH ĐI NHẬT THEO DIỆN VISA TOKUTEI GINO SỐ 01

  Như đã nói ở trên thị trường Nhật Bản đang là thị trường thu hút nhiều nhân lực người Việt Nam và các nước khác. Phần lớn những người lao động còn lại sang Nhật theo diện thực tập sinh hay còn gọi là xuất khẩu lao động Nhật Bản !

  Tuy nhiên một số ít các bạn đã gặp phải những tồn tại không như ý muốn như : mức lương thu nhập thực tế còn ít do ít việc làm thêm , có bất đồng với các bạn trong xí nghiệp với chủ mà không thể chuyển xí nghiệp khác hay các lý do khác dẫn đến các bạn bỏ ra ngoài làm bất hợp pháp , cũng như số lượng các bạn muốn gắn bó để làm với nước Nhật phải trải qua các kỳ thi kỹ năng … Đồng thời cũng gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp tiếp nhận lao động.

  3.1 Giải pháp mới của chính phủ Nhật Bản

  Chính vì thế khi chính phủ Nhật Bản hành chính sách visa mới – visa Tokutei thì được rất nhiều người lao động quan tâm. Người lao động sở hữu loại visa này sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi.

  Chẳng hạn như việc sẽ có mức lương bằng hoặc cao hơn người lao động Nhật. Những vấn đề về công việc cũng như cuộc sống của người lao động nước ngoài cũng được hỗ trợ cao nhất.

  Người lao động cũng  có thể bảo lãnh người nhà sang sinh sống và có cơ hội xin visa vĩnh trú nếu sở hữu visa Tokutei 2.

  Ngoài ra visa Tokutei giúp các bạn có thể đươc phép chuyển việc và các công ty Nhật có thể tuyển lao động trực tiếp với thời gian làm việc dài hơn.

  3.2. Những đối tượng có thể tham gia visa tokutei gino số 01

  Như đã nói ở phía trên các bạn cũng có thể nắm qua được sự khác biệt giữa chương trình thực tập sinh kỹ năng và chương trình tokutei gino số 01

  Visa Tokutei là một loại visa có thể mang lại quyền lợi nhiều hơn cho người lao động nước ngoài. Tuy nhiên đối tượng có thể đi Nhật theo diện visa Tokutei là những người nào? Đây cũng là một vấn đề được rất nhiều người lao động quan tâm. Sau đây là những đối tượng cụ thể:

  A. Những bạn đi mới từ Việt Nam vượt qua hai kỳ thi tiếng Nhật và kỳ thi tay nghề 

  Bạn có thể đi mới từ Việt Nam và đây đang là chương trình mới nhất đem lại quyền lợi rất cao cho các bạn muốn lao động tại Nhật Bản . Miễn là bạn đáp ứng đủ hai điều kiện trên là có thể đi Nhật theo diện visa Tokutei.

  Về hai kỳ thi có những thông tin cụ thể sau:

  • Kỳ thi tiếng Nhật: người lao động để được cấp visa Tokutei phải vượt qua trình độ N4. Để đạt trình độ này người lao động có thể tham gia JLPT được tổ chức vào tháng 7 và tháng 12 hàng năm hoặc có thể tham gia kỳ thi khác được thiết lập lên dành riêng cho hình thức visa mới này. Phần thi tiếng Nhật này sẽ được tổ chức thi trên máy tính để đảm bảo tính khách quan.
  • Kỳ thi kỹ năng: kỳ thi này chỉ áp dụng trên 14 ngành nghề được quy định trong hai loại visa Tokutei. Kỳ thi này được tiết lộ là có độ khó không cao và dễ vượt qua.

  Mời các bạn tham khảo thêm 14 ngành nghề visa kỹ năng đặc địnhClick Tại Đây < 

  B. Du học sinh nước ngoài tại Nhật Bản

  Đây cũng là một đối tượng có thể làm việc tại Nhật theo diện visa Tokutei. Trong quá trình du học hoặc học xong, học sinh có thể chuyển sang tư cách kỹ năng đặc định. Nghĩa là những người này sẽ có cơ hội có được visa Tokutei nếu thỏa mãn những điều kiện như đối tượng lao động trên. Tức là trên 18 tuổi và vượt qua kỳ thi kỹ năng và tiếng Nhật.

  C.Thực tập sinh đã về nước và sang lại Nhật

  Những người lao động đã từng làm việc tại Nhật theo diện thực tập sinh và đã mãn hạn về nước. Nếu có nhu cầu tiếp tục quay lại làm việc ở Nhật thì có thể chuyển sang loại visa này nhưng phải đủ các loại giấy tờ sau khi về Việt Nam như : chứng chỉ tay nghề , giấy hoàn thành thực tập sinh , giấy đánh giá của nghiệp đoàn

  Tuy nhiên chỉ áp dụng cho những người lao động sang Nhật lại đúng theo ngành nghề. Đối với những người muốn lao động ngành nghề khác với khi sang theo diện thực tập sinh thì vẫn phải vượt qua phần thi kỹ năng.

   ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

   • Hỗ trợ giải đáp - tư vấn miễn phí
   • Hỗ trợ 100% chi phí đi lại
   • Cam kết không phát sinh chi phí

   4. CÁC BƯỚC ĐI SANG NHẬT THEO DIỆN VISA TOKUTEI GINO TỪ VIỆT NAM

   Từ những thông tin trên có thể thấy rằng visa kỹ năng đặc định là tư cách lưu trú mới rất có lợi cho người lao động. Mở ra con đường tương lai rộng mở cho lao động kể cả khi làm việc tại Nhật hay sau khi hoàn thành chương trình và về nước.

   Dưới đây là các bước để cấp visa kỹ năng đặc định cụ thể nhất người lao động nên tham khảo:

   Bước 1: Vượt qua 2 kỳ thi kỹ năng nghề và tiếng Nhật

   Đây là điều kiện bắt buộc nếu người lao động muốn được cấp visa kỹ năng đặc định. Về kỳ thi kỹ năng nghề, mỗi người lao động sẽ có bài thi riêng dựa trên 14 ngành nghề mà họ lựa chọn. Về kỳ thi tiếng Nhật, để vượt qua người lao động phải đạt trình độ tương đương N4

   Bước 2: Phỏng vấn ở công ty muốn làm

   Sau khi đã vượt qua 2 kỳ thi trên, người lao động sẽ được phỏng vấn trực tiếp ở những công ty sẽ nhận họ vào làm việc.

   Bước 3: Xin visa đi làm

   Khi đã vượt qua phỏng vấn, sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

   • Đối với người sinh sống bên ngoài nước Nhật:

   Sau khi ký hợp đồng với phía công ty Nhật Bản, bạn sẽ được công ty xin giấy phép nhập cảnh. Hồ sơ được hoàn thiện các loại giấy tờ thì công ty sẽ gửi tư cách lưu trú mới về cho người lao động. Lúc này, bạn có thể đến Đại sự quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản để xin visa.

   • Đối với những người đang sống tại Nhật Bản:

   Với đối tượng này, sau khi được công ty nào đó tại Nhật Bản tiếp nhận, bạn sẽ phải tự chuẩn bị những giấy tờ cần thiết theo quy định. Sau đó đến cục xuất nhập cảnh địa phương nơi mình sinh sống để chuyển đổi loại hình lưu trú sang kỹ năng đặc định loại 1 là được.

   Trên đây là một số thông tin về chương trình đi Nhật theo diện kỹ năng đặc định mới từ đầu Việt Nam . Đây sẽ là một hướng đi mới có lợi cho các bạn trẻ muốn đi lao động ở Nhật Bản mà không cần phải đi theo diện thực tập sinh kỹ năng.

   Sẽ có rất nhiều thay đổi trong quá trình áp dụng loại visa này vì thế bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi do đó hãy liên hệ với LAODONG24H.COM.VN để chúng tôi giải đáp cho bạn !

   NGOAÌ RA CÁC BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ CHƯƠNG TRÌNH SAU ( CLICK ĐỂ XEM CHI TIẾT )

   Du Học Nhật Bản ( Click xem chi tiết )

   Visa Kỹ Sư Nhật Bản ( Click xem chi tiết )

   Du Học Tiếng D4-1 Hàn Quốc ( Click xem chi tiết )

   _ Du Học Nghề D4-6 Hàn Quốc ( Click xem chi tiết )

   Visa Kỹ Sư E7-3 Hàn Quốc ( Click xem chi tiết )

    

    

   Bài viết này hữu ích như thế nào?

   Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

   Average rating 0 / 5. Vote count: 0

   Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

   Để lại thông tin để chúng tôi tư vấn cho bạn!