14 Ngành nghề visa đặc định Nhật Bản bạn nên biết


Khi visa đặc định được chính thức thông qua, có rất nhiều bạn có nhu cầu tìm hiểu về loại visa mới này. Đây là một loại visa giúp người lao động có tay nghề chuyên môn cao ở Việt Nam có khả năng đáp ứng được nhu cầu làm việc tại Nhật Bản sang Nhật làm việc mà không phải thông qua chương trình thực tập sinh kỹ năng ( xem thêm ) hay diện kỹ sư kỹ thuật viên. ( xem thêm ) Trong bài viết visa đặc định là gì ( xem thêm ), Laodong24h cũng đã giới thiệu với các bạn khá chi tiết về các khía cạnh liên quan đến loại visa này. Tuy nhiên, không ít bạn vẫn đặt câu hỏi như 14 ngành nghề visa đặc định Nhật Bản là những ngành nghề gì hay người lao động được đăng ký các ngành nghề nào theo diện visa đặc định. Vậy nên Laodong24h có bài viết này để nói riêng về 14 ngành nghề visa đặc định giúp các bạn hiểu rõ hơn.

14 ngành nghề visa đặc định Nhật Bản

Theo thông tin từ phía Nhật Bản và nội dung trong biên bản ghi nhớ MOC giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản liên quan đến visa đặc định, có 14 ngành nghề nằm trong diện được cấp visa này. Phía Nhật Bản ước tính sẽ tiếp nhận tổng số khoảng gần 350 ngàn người đăng ký visa trong thời gian tới chia đều cho từng ngành nghề. Mặc dù phân bổ đều trong 14 ngành nghề nhưng các ngành nghề đang thiếu hụt lao động nghiêm trọng sẽ được ưu tiên tuyển dụng nhiều lao động hơn như hộ lý điều dưỡng, xây dựng, nông nghiệp, nhà hàng ăn uống, lưu trú khách sạn, chế biến thực phẩm và vệ sinh tòa nhà. Chi tiết về 14 ngành nghề và số lượng dự kiến tiếp nhận như sau:

 1. Hộ lý, điều dưỡng viên: dự kiến tiếp nhận 60.000 người
 2. Xây dựng: dự kiến tiếp nhận 40.000 người
 3. Nông nghiệp: dự kiến tiếp nhận 36.500 người
 4. Công nghiệp rèn đúc: dự kiến tiếp nhận 21.500 người
 5. Nhà hàng ăn uống: dự kiến tiếp nhận  53.000 người
 6. Ngư nghiệp: dự kiến tiếp nhận 9.000 người
 7. Hàng không phục vụ dịch vụ mặt đất: dự kiến tiếp nhận 2.200 người
 8. Hàn cơ khí: dự kiến tiếp nhận 5.250 người
 9. Bảo dưỡng & sửa chữa ô tô: dự kiến tiếp nhận 7.000 người
 10. Đóng tàu: dự kiến tiếp nhận 13.000 người
 11. Thực phẩm: dự kiến tiếp nhận 34.000 người
 12. Lưu trú khách sạn: dự kiến tiếp nhận 22.000 người
 13. Điện & thông tin điện tử :dự kiến tiếp nhận 4.700 người
 14. Vệ sinh tòa nhà: dự kiến tiếp nhận 37.000 người

Chú ý với visa đặc định số 1 và số 2 liên quan đến 14 ngành nghề

Visa đặc định hay còn gọi là visa tokutei được chia ra làm 2 loại là visa đặc định số 1 và visa đặc định số 2. Với 14 ngành nghề vừa nêu trên, visa đặc định số 1 sẽ được đăng ký cấp một trong 14 ngành nghề này. Sau khi người lao động hoàn thành visa đặc định số 1 thì có thể đăng ký visa đặc định số 2. Tuy nhiên, visa đặc định số 2 chỉ áp dụng cho ngành xây dựng và đóng tàu. Vậy nên, chỉ những ai hoàn thành visa đặc định số 1 ở hai ngành nghề trên mới có cơ hội đăng ký tiếp visa đặc định số 2.

Với 14 ngành nghề visa đặc định vừa nêu trên, hi vọng các bạn sẽ không còn phải thắc mắc về vấn đề này nữa.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Để lại thông tin để chúng tôi tư vấn cho bạn!