minhphuong_02...@gmail.com: Công ty cho em hỏi, bị cận thị có đi XKLĐ Nhật Bản được không? Em 21 tuổi, sức khỏe tốt nhưng em bị cận 3 độ, em đang có ý định sang Nhật làm việc, vậy cận thị có đi nhật được không ạ? Mong công ty tư vấn giúp em.
Chào em! Ngày nay, những thiết bị công nghệ đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Đây cũng là nguyên nhân khiến tỷ lệ cận thị ngày càng gia tăng. Cận thị không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, mất vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn làm mất rất nhiều cơ hội việc làm. Vậy bị cận thị có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Laodong24h sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc đó

Table of Contents

1. Những yêu cầu về thị lực khi đi xklđ Nhật Bản

Là quốc gia nổi tiếng với những yêu cầu khắt khe khi tuyển dụng lao động. Ngoài yêu cầu về sức khỏe thì các đơn hàng Nhật Bản cũng yêu cầu cao về thị lực.

Thị lực là yếu tố rất quan trọng quyết định đến chất lượng công việc. Do đó, thị lực cũng là một trong số những yêu cầu khi tuyển dụng lao động tại Nhật Bản.

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế và công nghệ phát triển. Do đó, đây là điểm đến lí tưởng của rất nhiều ứng viên lao động nước ngoài. Thông thường, tỉ lệ cạnh tranh khi tuyển chọn lao động tại Nhật là 1 chọi 2 hoặc 1 chọi 3. Do đó, những người cận thị sẽ gặp bất lợi khi ứng tuyển hơn so với những người có đôi mắt bình thường.
Theo quy định của luật lao động Nhật Bản, có những bệnh không được đi xkld Nhật Bản, trong đó có các bệnh về mắt. Dưới đây là danh sách những bệnh về mắt không được đi XKLĐ Nhật Bản.
Sụp mí từ độ III trở lên
Viêm màng bồ đào
Thiên đầu thống
Viêm thần kinh thị giác
Thoái hóa vòng mạc
Đục nhân mắt
Các bệnh về mắt cấp tính: viêm bồ đào cấp, viêm thị thần kinh cấp

2. Bị cận thị có đi XKLD Nhật Bản được không?

Những người bị cận thị sẽ gặp khó khăn khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc những người bị cận thị không thể làm việc tại Nhật Bản. Theo đó, có một số ngành vẫn cho phép ứng viên bị cận thị. Cụ thể như sau:
Đối với những đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử: thị lực tối thiểu 8/10
Với những ngành nghề xuất khẩu lao động thông thường: thị lực tối thiểu 7/10
Đặc biệt, đối những ngành không có yêu cầu cao về thị lực như các ngành nông nghiệp, thực phẩm, bao bì,… mắt có thị lực 7/10 vẫn đủ điều kiện ứng tuyển.
Tuy nhiên, các bạn cần xác định chính xác thị lực của mắt. Thị lực của mắt hoàn toàn khác với độ cận của kính. Với mắt cận 1 độ, thị lực của bạn sẽ tương đương khoảng 5- 6/10, nếu mắt bạn cận 2 độ, thị lực mắt bạn sẽ khoảng 2- 4/10.
Để có kết luận chắc chắn về thị lực mắt, các bạn nên đến các trung tâm nhãn khoa để kiểm tra. Từ đó, có thể đưa ra những quyết định phù hợp. Với các trường hợp mắt cận nhẹ không phải đeo kính thì vẫn có khả năng tham gia đi xklđ nhật, còn cận nặng thì nên đi mổ mắt sau đó mới tham gia được nhiều đơn hàng.

3. Giải pháp cho những ứng viên cận thị

Nếu thị lực của các bạn quá thấp nhưng vẫn có mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, các bạn có thể áp dụng biện pháp mổ mắt. Việc mổ mắt có thể giúp thị lực của bạn 9- 10/10. Việc mổ mắt không chỉ giúp bạn nâng cao cơ hội XKLD Nhật Bản mà còn giúp những hoạt động sinh hoạt dễ dàng hơn.

 
Như vậy, ứng viên cận thị đi xklđ Nhật Bản được hay không còn tùy vào từng trường hợp nặng hay nhẹ. Mọi thắc mắc mời các bạn liên hệ Laodong24h.com.vn – hotline 0836127777 để biết thêm các thông tin và chương trình ưu đãi khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Để lại thông tin để chúng tôi tư vấn cho bạn!