Chế biến thực phẩm Nhật Bản – XKLĐ Nhật Bản 

Ngành chế biến thực phẩm Nhật Bản là một trong những ngành có mức thu nhập cao trong 77 ngành nghề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Ngành này cũng có đặc thù riêng, một số điều kiện công việc đòi hỏi ứng viên phải có các tiêu chuẩn nhất định. Tiêu chuẩn gì, điều kiện gì?… Bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về ngành này các bạn nhé.

Trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đặc thù ngành công nghiệp thực phẩm ở Nhật Bản, có sự khác biệt gì so với Việt Nam và các nước khác hay không?

nganh-che-bien-thuc-pham-nhat-ban
Ngành chế biến thực phẩm Nhật Bản

Nhật bản là quốc gia đặc biệt coi trọng vệ sinh an toàn thực phẩm , Chính phủ Nhật Bản cho phép các công ty hoạt động tư nhân tự chịu tách nhiệm về chất lượng thực phẩm nhưng đồng thời, cũng áp dụng rất nhiều cơ chế giám sát và kiểm tra nghiêm ngặt chất lượng sản phẩm, ngay từ giai đoạn đầu tiên là trồng trọt và chăn nuôi.

Cùng với xây dựng thì thực phẩm cũng là một ngành quan trọng và đang gặp phải khó khăn thiếu nguồn nhân lực, nguồn cung không đủ đáp ứng nhu cầu buộc chính phủ Nhật phải đưa ra nhiều biện pháp xử lý. Trong đó thiết thực nhất là thu hút lao động có tay nghề ngoài nước đến làm việc để giải quyết tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực. Lao động Việt Nam làm việc trong ngành này chiếm số lượng lớn.

Mô tả công việc 

Công việc cụ thể khi lao động tham gia đơn hàng chế biến thực phẩm ở Nhật Bản: Phần lớn các là gia công, sơ chế, chế biến thực phẩm. Tùy thuộc từng đơn hàng, công việc có sự khác nhau, có thể làm việc theo dây chuyền như sơ chế, cân, chia, đóng gói hay dán mác sản phẩm…Vì làm trong công xưởng nên công việc không đòi hỏi thể lực cao, khá thoải mái và nhẹ nhàng.

che-bien-thuc-pham-trong-cong-xuong
Chế biến thực phẩm trong công xưởng

Theo như đánh giá của các bạn đi xuất khẩu lao động đơn hàng thực phẩm trước: Đơn hàng này được làm việc trong môi trường công nghệ hiện đại, sạch sẽ, an toàn. Ngoài ra, vì làm theo dây chuyền nên không phải di chuyển, tuy nhiên sẽ phải đứng lâu một chỗ, với các bạn sang ban đầu có thể không quen vì mỏi người. Thêm thời gian, khi quen dần với công việc thì mọi thứ đều trở nên dễ dàng.

Chế độ đãi ngộ

Tùy thuộc vào quy định mỗi doanh nghiệp, nghiệp đoàn đối tác bên Nhật sẽ có những ưu đãi riêng như nghỉ ngơi, thu nhập, ăn ở, môi trường làm việc….Và quan trọng hơn, ở Nhật Bản hầu hết các chủ xí nghiệp đều thực hiện đúng luật lao động, vì vậy điều kiện trên đều được đảm bảo.

Lao động còn có cơ hội nâng cao tay nghề, trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm chuyên ngành. Làm việc trong công xưởng nên không sợ bị ảnh hưởng của thời tiết trong quá trình làm việc, ngoài ra còn nhận được mức thu nhập khá cao.

Vậy đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có nên lựa chọn đơn hàng thực phẩm hay không?

san-pham-com-hop-nhat-ban
Sản phẩm cơm hộp Nhật bản

(Các bạn đi đơn hàng thực phẩm có khi sẽ tạo ra những sản phẩm cơm hộp như thế này)

Câu trả lời là nên tham gia vào ngành thực phẩm vì:

  • Đơn hàng đa dạng cho các bạn lao động lựa chọn
  • Các đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm
  • Công việc không quá vất vả, áp lực không nhiều
  • Lao động nhận được mức thu nhập cao
  • Làm việc trong môi trường đảm bảo an toàn cao

Mọi thông tin chi tiết cũng như thắc mắc về ngành thực phẩm nói riêng và các đơn hàng thực phẩm nói chung hãy liên hệ với chúng tôi, đặt câu hỏi với đội ngũ tư vấn Công ty để được giải đáp.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Average rating 4 / 5. Vote count: 1

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Để lại thông tin để chúng tôi tư vấn cho bạn!